Những món ăn ngon từ dế (Phần 3): Dế nướng.
Thứ Hai, 12 tháng 9, 2016
Tiếp tục series những món ngon từ dế, hôm nay mình sẽ tiếp tục giới thiệu các bọn một món mới đó là dế nướng.
Nguyên liệu chuẩn bị gồm có:
- Bánh phồng tôm.
- 150g dế làm sạch, moi ruột, để ráo nước.
- Sa tế, tiêu, ớt, tỏi băm nhuyễn.
- Xoài xanh, cóc, đậu phộng, bánh tránh, rau húng cắt nhỏ.
Cách chế biến:
Dùng xiên que xó khoảng 4 đến 5 con dế vào mỗi xiên.
Cho dế vào hỗn hợp sa tế, ớt, tỏi, xì dầu khoảng 30p để dế thấm sâu với gia vị.
Dế nướng ngon nhất là khi nướng trên than hồng.
Khi dế vàng ươm, có mùi thơm thì ta bỏ ra dĩa kèm với rau sống, ăn kèm với bánh tráng.
Các bạn đón đọc bài cách nuôi dế sinh sản.
Những món ăn ngon từ dế (Phần 3): Dế nướng. |
Nguyên liệu chuẩn bị gồm có:
- Bánh phồng tôm.
- 150g dế làm sạch, moi ruột, để ráo nước.
- Sa tế, tiêu, ớt, tỏi băm nhuyễn.
- Xoài xanh, cóc, đậu phộng, bánh tránh, rau húng cắt nhỏ.
Cách chế biến:
Dùng xiên que xó khoảng 4 đến 5 con dế vào mỗi xiên.
Cho dế vào hỗn hợp sa tế, ớt, tỏi, xì dầu khoảng 30p để dế thấm sâu với gia vị.
Dế nướng ngon nhất là khi nướng trên than hồng.
Khi dế vàng ươm, có mùi thơm thì ta bỏ ra dĩa kèm với rau sống, ăn kèm với bánh tráng.
Các bạn đón đọc bài cách nuôi dế sinh sản.
Bài liên quan
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét